Bộ làm mát dầu thủy lực


Nhiệt được sinh ra trong các hệ thống thủy lực vì không có thiết bị nào có thể hoạt động hiệu suất 100%. Các nguồn nhiệt được sinh ra bao gồm bơm, van an toàn, van phân phối và các loại van điều khiển lưu lượng. Nhiệt độ có thể làm cho nhiệt độ dầu thủy lực trong hệ thống vượt quá phạm vi hoạt động bình thường của nó từ 45 độ C đến 65 độ C. Nhiết độ nóng quá mức thúc đẩy sự ô xy hóa dầu thủy lực và làm cho dầu trở nên loãng. Điều này đẩy mạnh sự thoái hóa của các phớt làm kín, các đệm lót và làm gia tăng mài mòn giữa các bộ phận lắp khít với nhau ở các thiết bị thủy lực như van, bơm, xy lanh, động cơ thủy lực.


Nhiệt độ ở trạng thái ổn định của dầu thủy lực trong một hệ thống phụ thuộc vào tốc độ sinh nhiệt và tốc độ tản nhiệt của hệ thống. Nếu nhiệt độ hoạt động của dầu thủy lực trong hệ thống trở lên quá mức, điều này có nghĩa là tốc độ sinh nhiệt quá lớn so với tốc độ tản nhiệt. Nếu một hệ thống thủy lực có hiệu suất hợp lý, giải pháp là làm tăng tốc độ tản nhiệt. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng bộ làm mát hay còn gọi là bộ trao đổi nhiệt.


Đối với hầu hết các hệ thống thủy lực, tốc độ sinh nhiệt tự nhiên đủ để tạo ra nhiệt độ đủ cao, nếu không tìm cách tản nhiệt thì dầu rất dễ bị ô xy hóa ảnh hưởng tới hoạt động của hệ thống. Do đó, thông thường sẽ dùng bộ làm mát để tản nhiệt, có hai loại bộ làm mát bằng nước và bộ làm mát bằng quạt gió (bằng khí).

 

 

 LIÊN HỆ MUA HÀNG:

Nguyễn Thiên Vương – Trưởng phòng kinh doanh

Di động: 0909711278 - 0902328185

E-mail: thienvuong@ge-oil.com

Công ty TNHH GREEN ENERGY

Lầu 1, số 622A đường An Phú, P. An Phú, Q.2, TPHCM

ĐT: 08.37442062-63 - Fax: 08.37442064

 

Website: daunhotcongnghiephanquoc.com